headlight-reform.org

Tại sao VPN không hoạt động trên iPhone của tôi?

Việc sử dụng VPN gần như phổ biến vì nhiều lý do. Mong muốn truy cập nội dung bị chặn là một chuyện, nhưng nhu cầu bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò lại là chuyện khác. Tuy nhiên, đôi khi mạng riêng ảo không thể hoạt động hoàn toàn trên iPhone

Đây có thể là một tình huống khó chịu vì thông thường, VPN tiêu tốn rất nhiều tiền mỗi tháng, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: hãy xem giá của Surfshark VPN và tự mình xem.

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ ngăn VPN hoạt động trên thiết bị của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao đôi khi VPN không hoạt động trên iPhone, hãy tiếp tục đọc.

nguồn gốc

Tại sao VPN không hoạt động trên iPhone?

Có nhiều lý do khiến bạn có thể gặp một số vấn đề khi sử dụng VPN. Trên thực tế, thật tốt khi biết điều gì ngăn VPN của bạn hoạt động trên thiết bị iOS của bạn, để bạn có thể ngăn chặn sự cố trong tương lai.

Dưới đây là một số nguyên nhân của vấn đề này:

Không có kết nối Internet

Trước hết, điều quan trọng là phải biết liệu máy chủ VPN của bạn có thực sự có quyền truy cập internet hay không. Nếu nó được kết nối, thì vấn đề có thể phát sinh từ chính thiết bị của bạn.

Mặt khác, bạn cần xem xét cài đặt VPN trên iPhone của mình có chính xác hay không. Bằng cách đó bạn có thể khắc phục sự cố này trong vài phút.

Một điều khác cần kiểm tra là trạng thái của chính cấu hình VPN của bạn. Nếu nó bị hư hỏng, nó sẽ không hoạt động như mong đợi.

Quản trị viên đang chặn VPN

Đôi khi, bộ phận CNTT của bạn có thể chặn quyền truy cập VPN trên thiết bị của bạn. Vì hầu hết các công ty sử dụng mạng Wi-Fi được mã hóa nên không cần thiết phải cài đặt VPN trên iPhone của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi với những người có liên quan để tìm hiểu xem họ có ý định tiếp tục cài đặt VPN hay không. Nếu không, thì bạn nên cố gắng thuyết phục họ bằng cách khác như một cách để cải thiện tính bảo mật cho thiết bị của bạn.

Nếu bạn không muốn đi theo con đường đó, thì bạn luôn có thể sử dụng máy chủ proxy miễn phí để thay thế. Chúng hoạt động theo cùng một cách và có thể cho phép bạn vượt qua các giới hạn mạng một cách tương đối dễ dàng.

Sự cố VPN tạm thời

Luôn có khả năng kết nối internet không ổn định và bạn thực sự không thể sử dụng internet một cách hợp pháp.

Trong trường hợp này, bạn cần xem xét những gì bạn đang làm khi cố gắng truy cập các tài nguyên trực tuyến. Là nó trả tiền cho băng thông của bạn ? Nếu có, thì bạn cần phải ngừng làm việc đó.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đang cố truy cập Netflix. Nếu đúng như vậy, thì có khả năng cao là băng thông của bạn đang được sử dụng bởi những người khác đang truyền phát cùng một nội dung. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình thì bạn nên thực hiện việc đó vào một thời điểm khác.

Từ cuối cùng

Có thể có một số lý do khiến bạn không thể kết nối với VPN trên iPhone. Ngoài ra, điều này có nghĩa là có nhiều giải pháp và mỗi giải pháp đều hiệu quả hơn giải pháp kia.

Nếu đó là sự cố với một máy chủ cụ thể hoặc loại kết nối khác, thì thay vào đó, bạn nên thử truy cập các trang web và máy chủ khác. Nếu điều này không hiệu quả, thì có lẽ đã đến lúc thay đổi nhà cung cấp VPN.

Nếu luật pháp của quốc gia bạn ngăn cản bạn sử dụng VPN, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi cho đến khi tình hình thay đổi hoặc tìm cách khác để cải thiện bảo mật trực tuyến của mình.